0907 633 266 - 0989 623 448

Banner Banner
« Quay lại

Máy nước nóng năng lượng mặt trời và sự phát triển qua các thời kỳ

Cập Nhật

 Nhu cầu về việc sử dụng nước nóng ở thời kỳ nào cũng là cần thiết có cho dù chúng ta đang sống ở thời điểm hiện tại hay cách đây mấy thế kỷ. Và cùng với sự phát triển con người sự ra đời của các công nghệ cao mới, đã tạo ra các dòng sản phẩm tạo ra nước nóng ngày càng tân tiến hơn tận dụng được nguồn năng lượng của thiên nhiên một cuộc sống tiện nghi cho con người.

Điển hình nhất là dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời, sản phẩm tiết điện điện vừa thiện đại, an toàn với sức khỏe lại rất thân thiện với môi trường xanh.

 

 

 

Lịch sử may nuoc nong nang luong mat troi trên thế giới


Ngược dòng thời gian về những năm ở thế kỷ XIX, khi công nghệ chưa phát triển con người chưa biết về việc giữ nhiệt cho nước, họ tạo ra nước nóng bằng những phương pháp thủ công đơn giản là đốt nóng bằng gỗ, than rất phức tạp và tốn nhiều thời gian, chi phí đặc biệt là khi cần một lượng nước nóng rất lớn.


Ở những vùng nông thôn có rất nhiều nắng người dân đã biết tận dụng sức nóng của mặt trời để tạo nên nóng nước, nhưng phương pháp này cũng không thể giữ nhiệt lâu và qua đêm.


Năm 1981, Clarence Kemp, ở bang Maryland Mỹ đã chế tạo ra một loại bồn bằng kim loại có khả năng giữ nhiệt cho nước được tên gọi Climax. Sản phẩm này đã được xem là phiên bản đầu tiên của dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 

Thiết bị này đã được đưa vào sử dụng ở những nơi có nhiệt độ cao và có nắng thường xuyên ở năm 1900 và công nghệ phát triển qua rất nhiều lần cải tiến thì máy này đã có nước trong bình nhanh nóng và thời gian giữ nhiệt cho nước cũng lâu hơn, có thể đảm bảo được nhu cầu sử dụng cả ngày và đêm. Rồi trong quá trình sử dụng với sự phát triển của công nghệ cao, năm 1909William J. Bailey bên công ty thép Carnegie, Mỹ đã cải tiến dòng má vốn có thành hai phần:


- Phần hấp thụ nhiệt: gồm các thành phần ống kim loại sơn đen và đặt trong một hộp kính.


- Phần trữ nhiệt: là  phần có một bồn lớn để chứa nước nóng.


Sau khi cải thiện và hoàn thiện dòng thiết bị này, Bailey đã tung ra hơn 4000 sản phẩm trên thị trường trong khoảng thời gian ngắn 1909 – 1918.


Và cho tới những năm sau chiến thế giới thứ hai, vì mục tiêu tiết kiệm năng lượng nguồn điện cho các ngành sản xuất, nên máy nước nóng năng lượng mặt trời chiếm được ưu thế được nhiều dân số lựa chọn.

 

Đặc biệt là vào năm 1979, cuộc khủng hoảng giá dầu thứ 2 trên toàn thế giới, các mặt hàng máy nước nóng năng lượng mặt trời có thêm cơ hội mới để tăng doanh số và mang lại lợi nhuận nhiều cho những quốc gia đi đầu trong ngành chế tạo thiết bị như Nhật Bản.


Máy nước nóng năng lượng mặt trời đã trở thành sản phẩm nhiều quốc gia như Trung Đông, Israel, Australia,... và những cải tiến ở 2 bộ phận trong bộ hấp thụ nhiệt và bình bảo ôn đã tạo nên những  sản phẩm gọn nhẹ và đem lại nhiều thuận lợi hơn cho lắp đặt.

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời xuất hiện tại Việt Nam từ lúc nào?


Ở Việt Nam, sản phẩm này cũng đã xuất hiện từ khá sớm  trong những năm 90 của thế kỷ XX. Tuy nhiên, cho tới gần đây người ta mới thấy được sự phát triển nhanh chóng của nó.

 

Dòng thiết bị này dường như trở nên rất phổ biến từ thành thị cho vùng nông thôn với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau...góp phần đảm bảo cuộc sống tiện nghi của con người và góp phần bảo vệ môi trường nhân loại.

Không những cung cấp các sản phẩm may nước nóng mà chúng tôi còn nhận lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Zalo
Call