0907 633 266 - 0989 623 448

Banner Banner
« Quay lại

Bài toán kinh tế khi dùng máy nước nóng năng lượng Mặt Trời

Cập Nhật

Việt Nam  nằm trong khu vực  có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết trong một năm thì được chia làm hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa nắng. Tuy nhiên vào trong mùa mưa nhưng thời tiết vẫn có những ngày nắng nóng với lượng bức xạ nhiệt cao. Chính vì thế, các sản phẩm máy nước nóng năng lượng Mặt Trời được ứng dụng thân thiện với môi trường, tiết kiệm tiền vừa mang lại hiệu quả nên được rất nhiều người sử dụng và tin dùng.

 

Bài toán chi phí khi mua may nuoc nong nang luong mat troi.


Với nguyên lý hoạt động rất đơn giản là tạo ra sự chênh lệch của nhiệt độ bên trong và môi trường bên ngoài và biến đổi áp suất, làm nguồn nước đầu vào nóng lên, cho ra nước nóng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt  của mỗi hộ gia đình hằng ngày từ nấu ăn, giặt giũ,… đến cả hoạt động của cơ sở sản xuất ở nhà xưởng, xí nghiệp… Khi so với các sản phẩm máy nước nóng dùng gas hay điện thì nguồn tài chính để đầu tư cho bình nước nóng bằng năng lượng mặt trời sẽ nhiều hơn khoảng chừng 4 đến 5 lần tùy thuộc vào mỗi loại khác nhau. Vì không ít các gia đình đặc biệt là những người dân ở khu vực nông thôn hay nơi vùng sâu vùng xa còn chưa muốn sử dụng cho dù các vùng này lại là nơi có lượng chiếu sáng Mặt Trời nhiều nhất.

 


Chi phí bảo dưỡng máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời.

 

Mặc dù có chi phí mua cao nhưng nếu so sánh lợi ích nhận được trong suốt quá trình sử dụng và lâu dài thì bài toán kinh tế khi sử dụng máy nước nóng năng lượng Mặt Trời sẽ khiến cho chúng ta phải bất ngờ. Hằng tháng người dùng bình nước nóng xài bằng gas, điện đều phải mất khoảng vài trăm nghàn hoặc đến cả triệu đồng cho nhu cầu dùng nước nóng liên tục mỗi ngày nhưng chi phí dành cho máy sử dụng năng lượng mặt trời hoàn toàn là 0 đồng bởi máy chỉ tốn nguồn bức xạ Mặt Trời.

 

Không chỉ thế mà nguồn nước mà máy thái dương năng cung cấp rất nhiều, đáp ứng đủ cho nhu cầu  trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của mỗi ngày. Chi phí bảo dưỡng dành máy này rất thấp, vì hầu hết nguyên liệu để làm máy đạt tiêu chuẩn quốc tế, chống chịu tốt với mọi môi trường bên ngoài và các khí hậu khác nhau. Tuổi thọ trung bình của sản phẩm là luôn lớn hơn 10 năm, vậy nên bạn chỉ cần bỏ ra chi phí hơi nhiều để đầu tư ban đầu thì có thể yên tâm sử dụng trong suốt quãng thời gian dài khác nhau mà không cần lo ngại gì về tài chính.

 

 

Thêm một lý do nữa mong muốn mang máy nước nóng sử dụng năng lượng Mặt Trời trở thành sản phẩm thông dụng cho mọi người chính là lợi ích cho môi trường “cuộc sống xanh”. Máy thái dương năng hấp thụ nhiệt năng là nguồn năng lượng tự nhiên, sẽ không cho môi trường bị ô nhiễm mà còn bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác nữa. Do vậy chúng ta nên cần sử dụng sản phẩm máy nước nóng để bảo vệ môi trường và tiết kiệm thêm chi phí như đã được nói ở trên.

Công ty CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NĂNG LƯỢNG VIỆT chuyên cung cấp các sản phẩm: ống dẫn nước, thiết bị vệ sinh cao cấp, các máy nước nóng....vv

Xem thêm: Bảng giá các sản phẩm máy nước nóng