0907 633 266 - 0989 623 448

Banner Banner
« Quay lại

Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả nhất

Cập Nhật

 Cách sử dụng may nuoc nong nang luong mat troi hiệu quả nhất

Nên chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào?

Nên chọn mua những sản phẩm chính hãng và có uy tín có thương hiệu và được nhiều người dùng và kiểm chứng được đánh giá tốt. Tốt nhất là bạn nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời được dãn nhãn của Bộ Công Thương.

Cách sử dụng máy nước nóng thái dương năng sao cho hiệu quả nhất?

Sự cố thường gặp nhất khi bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời nước là hay bị rò rỉ nước. Vì vậy, ngay sau khi lắp máy thì bạn phải thường xuyên  lên mái nhà kiểm tra sản phẩm và nếu thấy sản phẩm có bị rò rỉ nước, phải hãy liên hệ với đơn vị bán máy để khắc phục tình trạng rò rỉ nước ngay. Công việc này  bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên và định kỳ.

Các đường ống dẫn nước bạn nên sử dụng những loại ống nhôm nhựa phức hợp có khả năng chịu nhiệt bởi nếu dùng bạn chỉ dùng loại ống nhựa thông thường thì có thể bị biến dạng vì nhiệt độ của nước luôn trung bình ở khoảng từ 50 - 80 độ C.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, cần vệ sinh theo định kỳ quy định  mà các nhà sản xuất đã đưa ra, nếu không  vệ sinh thì thiết bị sẽ bị giảm khả năng hấp thụ nhiệt do bị quá nhiều cặn bám ở bên trong những đường ống. Bồn chứa cũng phải luôn bảo đảm được  có đủ nguồn nước, vì nếu để  không trực tiếp ở ngoài trời nắng lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

 

cach-su-dung-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-1

 

Có thể vừa dùng máy nước nóng thái dương năng  và cả máy nước nóng dùng điện để có được nước nóng  phục vụ vào mùa đông hay không?

Bạn có thể sử dụng được phương án này. Làm đường ống ngầm ở trong hộp kỹ thuật để đấu với bình nóng lạnh hoặc chạy đường ống bên ngoài tới bình nóng lạnh và câu vào bình. Cách chạy ngầm  này thường được sử dụng những căn nhà có hộp kỹ thuật để sẵn, còn cách chạy ống ở bên  ngoài tường sẽ đơn giản.

Ngoài ra, vị trí này để kết nối đường nước nóng từ bình nước nóng thái dương năng xuống bình nóng lạnh bằng điện nên đi  chung một đường ống nhưng phải chia ra làm 2 bên khác nhau. Một bên đưa nước vào bình nóng lạnh bằng điện, một bên nối vào đường ống nước nóng của bình nóng lạnh ra. Khi thời tiết có nhiều ánh nắng nhiều bạn  sẽ mở van cho nước nóng đi vào bình và bật điện, lúc này nước  sẽ ấm hơn giúp người dùng tiết kiệm điện và làm nước nhanh nóng hơn.

 Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Zalo
Call